Chợ đêm Phú Quốc – Điểm đến không thể bỏ qua

Ban ngày, Phú Quốc mê hoặc du khách bởi những bãi biển xinh đẹp, những điểm du lịch nổi tiếng… Ban đêm, chắc chắn du khách không thể bỏ qua một nơi cực kỳ sôi động với những món ăn vô cùng hấp dẫn, đó chính là chợ đêm Phú Quốc.

Chợ đêm Phú Quốc là điểm đến thu hút khách nhất vào buổi tối. Chợ đêm dài khoảng 500m, nằm sát bờ biển Dương Đông và chiếm trọn đường Võ Thị Sáu nối với Dinh Cậu. Có lẽ đây cũng là điểm thuận lợi cho du khách sau khi tham quan Dinh Cậu.

Chợ đêm bắt đầu hoạt động từ 17h chiều. Đây là lúc hàng quán bắt đầu dọn ra, 18h chiều chợ đã bắt đầu đông khách và kéo dài đến 23h đêm. Đây là nhịp sống thường xuyên của chợ đêm Phú Quốc.

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên đi một vòng chợ trước để xem và tìm hiểu giá cả, rồi sau đó mới quyết định chọn thưởng thức một món ăn hay mua quà gì đó.

Theo quan sát, chợ đêm Phú Quốc được chia thành 2 khu riêng biệt, bên ngoài vào là khu mua sắm, với các gian hàng bày bán các loại trang sức, quà lưu niệm… chủ yếu được chế tác bằng ngọc trai, vỏ sò, ốc biển… Nhưng sức hút ở chợ đêm chính là khu ẩm thực. Tại đây, các quầy hàng chủ yếu là phục vụ các món ăn hải sản cho du khách theo phong cách: “Khách chọn con nào nhà hàng chế biến con đó”. Vì vậy, kề bên những bếp than luôn đỏ lửa là các bể, tủ kính… trưng bày các loại hải sản còn sống và đã sơ chế cho khách tha hồ lựa chọn.

Rất nhiều loại hải sản là đặc sản của Phú Quốc.

Tại khu mua sắm hàng lưu niệm, có khoảng 100 gian hàng chuyên bán các mặt hàng trang sức, quà lưu niệm được chế tác bằng nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu là ngọc trai, ốc biển.

Các mặt hàng lưu niệm tại chợ đêm Phú Quốc.
Các mặt hàng lưu niệm tại chợ đêm Phú Quốc.

Nhiều khách du lịch đã từng đến với Phú Quốc đều cho rằng, nếu như Phú Quốc ban ngày rực rỡ, tươi mát với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ban đêm có một thế giới sôi động khác, đó chính là khu chợ đêm. Đây là khu vực mua sắm, ăn uống nổi tiếng nhất tại hòn đảo xinh đẹp này. Vì thế, nếu đến Phú Quốc, bạn nhớ ghé chợ đêm để có cho riêng mình cảm nhận nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.744.240
icons8-exercise-96 chat-active-icon